Lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh


Trong khi việc tiêu thụ thực phẩm tươi sống còn nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng thì thực phẩm đông lạnh hiện nay đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bà mẹ nội trợ bởi tính tiện lợi và bảo quản được lâu.  Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh bạn nên biết.

1. Không chất bảo quản

su-dung-thuc-pham-dong-lanh-4

Khác với thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản. Bởi bảo quan thực phẩm đông lạnh rất đơn giản bạn chỉ cần đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp.

2. An toàn thực phẩm

Quy trình đông lạnh rất an toàn nên đã làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm. Bạn cũng nên chú ý đến điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.

3. Thuận tiện và linh hoạt

nhung-dieu-can-biet-khi-dung-thuc-pham-dong-lanh2

Thực phẩm đông lạnh có thể bảo quản lâu hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng và thuận tiện để có được một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn hoặc cho cả đại gia đình. Hơn nữa, chi phí của thực phẩm đông lạnh  sẽ có giá rẻ hơn thực phẩm tươi sống và có thể bảo quản lâu hơn.

4. Giảm “dấu chân carbon”

Bạn khó nhận thấy vai trò bảo vệ môi trường của thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, chọn mua thực phẩm đông lạnh đồng nghĩa với việc bạn ít phải đi mua tại cửa hàng và điều này giúp giảm “dấu chân carbon” (lượng khí CO2 được sản sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ hoạt động của con người).

5. Quản lý vụ mùa tốt hơn

giam-can-bang-tao

Trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu dễ gây lãng phí, phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất. Quy trình đông lạnh sẽ giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau thu hoạch.

6. Tránh lãng phí

Thực phẩm đông lạnh không chỉ dễ bảo quản và dễ sử dụng mà còn giúp các chị em nội trợ tiết kiệm chi phí.  Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam súp lơ đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng súp lơ để chế biến. Ngược lại, nếu mua 450 gam súp lơ tươi, sau đó bỏ lá và sắt nhỏ để chế biến, bạn chỉ dùng được khoảng 230-370 gam súp lơ thành phẩm.

Hi vọng, với chia sẻ một số lợi ích bất ngờ của thực phẩm đông lạnh ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bảo quản và lựa chọn thực đơn ăn uống mỗi ngày vừa an toàn, đảm bảo dưỡng chất mà lại tiết kiệm chi phí.

Nguồn: nhansamnhunghuou.com