Tổ chức tập huấn Phòng cháy chữa cháy năm 2018


Sáng ngày 22/08/2018, Xí nghiệp Bắc Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh tổ chức buổi huấn luyện phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2018.

Tới dự và triển khai tập huấn có đồng chí Đại úy Nguyễn Xuân Ninh – giảng viên trường Đại học PCCC Bộ công an; đồng chí Dương Mạnh Khoa – CB CS PCCC; cùng hơn 40 học viên là cán bộ, nhân viên, công nhân Xí nghiệp Bắc Hà.

Lớp tập huấn cung cấp một số nội dung cơ bản như: Luật, nghị định về công tác PCCC; Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; Trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; Một số kiến thức cơ bản về PCCC, tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước… Đồng thời các học viên còn được trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: Sử dụng bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra.

Tại buổi tập huấn, các thành viên lớp học đã được đồng chí giảng viên trang bị cho các kiến thức hết sức bổ ích về Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy; cũng như cách thức tổ chức thoát nạn khi có cháy nổ. cũng được tham gia thực tập các phương án chữa cháy với tình huống giả định như sau: Vào lúc 10h40, tại tầng 2 khu văn phòng Xí nghiệp, các nhân viên xác định đây là tình huống cháy thật và đã triển khai đội hình chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng PCCC Xí nghiệp lập tức yêu cầu các nhân viên thoát khỏi văn phòng, thiết lập bảo vệ hiện trường, đồng thời đội PCCC cơ sở kết hợp đội CS PCCC huyện Đông Anh tổ chức dập tắt đám cháy. Kết quả, đám cháy được cô lập và nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và tài sản xung quanh đám cháy.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự quan tâm chỉ đạo của đ/c giảng viên và sự tham gia một cách nghiêm túc, nhiệt tình của hơn 40 CB, CNV. Qua đó, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của CB, CNV đối với công tác PCCC & CNCH để từ đó mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy một cách kịp thời, hiệu quả góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do nguy cơ cháy nổ gây ra.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn PCCC năm 2018:

( Đ/c giảng viên truyền đạt các kiến thức cơ bản về PCCC )

( Chuẩn bị thực hành các tình huống cháy )

( Thực hành chữa cháy với tình huống cháy thông thường )

( Thực hành chữa cháy với tình huống cháy bình ga )

( Đội CS PCCC tổ chức chữa cháy với tình huống cháy giả định )